Học hỏi người Nhật cách sắp xếp trong nhà bếp chật hẹp

Người Nhật luôn được đánh giá cao bởi sự thông minh và sáng tạo của mình. Chỉ với những vật dụng đơn giản như kẹp quần áo, kẹp giấy hay hộp đựng hồ sơ cũ,… cũng có thể là một giúp họ tối ưu không gian bếp chật chội của mình. Và dưới đây là 7 mẹo nhỏ nhưng cực kì hữu dụng mà chúng ta nên áp dụng thử. 

  1. Tận dụng không gian trên tường

Không gian trên tường bếp luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất của người Nhật, họ thường sử dụng các loại giá đỡ, kệ inox để treo những món đồ nhỏ, nhẹ như kéo, dao, vá,…. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn chúng ta cần phải đo đạc thật chính xác kích thước tổng thể của mặt tường để từ đó lựa chọn được những mẫu giá, kệ phù hợp nhất, tránh tình trạng quá to hoặc quá bé gây mất thẫm mỹ. 

  1. Sắp xếp các vật dụng theo chiều dọc

Những vật dụng trong nhà bếp hiện nay thường có hình thù khá đa dạng như tròn, vuông,… do đó sẽ chiếm rất nhiều diện tích nếu không sắp xếp một cách khoa học. Biện pháp mà chúng ta có thể áp dụng để giải quyết tình trang này đó là sử dụng những chiếc rổ hoặc giỏ nhựa có kiểu dáng thiết kế vuông vắn, đáy sâu. Hãy đặt mọi thứ vào trong những chiếc rổ, giỏ nhựa đó rồi sắp xếp theo chiều dọc để tối ưu hóa nhất không gian sử dụng nhé.   

Bồn rửa

  1. Sử dụng không gian bên dưới bồn rửa

Chúng ta thường rất hay bỏ quên” một không gian vô cùng rộng rãi bên dưới bồn rửa chén dĩa. Vậy nên hãy cố gắng tận dụng chúng và áp dụng cách sắp xếp vật dụng theo chiều dọc như trên nhé. 

  1. Sử dụng không gian trên cửa tủ

Một số những loại móc dính hoặc ốc nhỏ sẽ bạn giúp sắp xếp các nắp, vung xoong, nồi gọn gàng và ngắn nắp hơn ở mặt trong của cửa tủ bếp. 

  1. Thiết kế giá treo đồ

Vị trí bên dưới các bồn rửa chúng ta cũng có thể thiết kế những mẫu giá treo tự chế để móc các loại nồi, chảo kích thước lớn. 

  1. Tận dụng khoảng không phía trên bồn rửa

Những không gian bếp chật hẹp thường đi kèm kệ bếp khá nhỏ, do đó việc sử dụng những phụ kiện như giàn phơi, giá đỡ,… để đặt chén, bát,… cũng là một ý kiến không tồi. 

  1. Đóng gói đồ dùng thừa

Với những phần thức ăn còn thừa nếu chưa muốn vất đi, chúng ta có thể phân loại chúng ra sau đó cho vào các túi nilon hoặc túi zip. Sau đó dùng nhãn dán khác màu chú thích lên rồi xếp gọn gàng vào một ngăn tủ nào đó. 

Lời kết:  

Một căn phòng có nội thất bếp gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo trong nấu nướng, vậy nên hãy cố gắng học hỏi theo những cách làm trên của người Nhật và áp dụng cho chính căn bếp của mình nhé! 

Leave a Reply