Marketing và hình ảnh thương hiệu

Marketing là thuật ngữ không còn xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là đối với những người thuộc các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh. Đây được coi là một nhiệm vụ rất quan trọng trong bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào vì tầm quan trọng và ý nghĩa của nó mang lại. Sự thúc đẩy tên tuổi và hình ảnh thương hiệu cũng mang rất nhiều dấu ấn của công cụ này.

Tuy nhiên, việc marketing chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu của các đơn vị, doanh nghiệp do sự đầu tư và suy nghĩ nhiều đến chất lượng của sản phẩm kinh doanh. Tuy nhiên, Marketing nếu được đặt đúng vào vị trí và một chút may mắn sẽ tạo nên một cú lột xác hoàn toàn của các thương hiệu với thị trường. Vậy, marketing có thực sự quan trọng đến vậy ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Marketing và câu chuyện của doanh nghiệp

Hãy lấy một ví dụ về một câu chuyện mà Marketing đã thay đổi thế nào đến sự phát triển của một đơn vị, doanh nghiệp. Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy tên của một đơn vị sản xuất giày dép được coi là thương hiệu ”quốc dân” của nước ta – Bitis. Khoảng đầu những năm 2000, Bitis thực sự là đơn vị dẫn đầu và thay đổi cách nhìn của toàn bộ người dân với những sản phẩm giày dép được coi là ai cũng phải có một đôi trong nhà. Giày Bitits phổ biến ở khắp mọi người trên đất nước và thậm chí ai cũng nghĩ rằng thương hiệu này sẽ tồn tại và phát triển hơn nữa.

Tuy nhiên, đến cuối những 2005 đến trước thời điểm 2015, Bitis bắt đầu cho thấy sự sụp giảm về sản phẩm đối với thị trường trong nước. Không còn những số lượng tiêu thụ khủng nữa, người sử dụng cũng bắt đầu không còn quá mặn mà với những chiếc giày dép mang thương hiệu Bitis nữa. Tại sao vậy ? Một phẩn là do sự lười ”update” các mẫu mã mới và lý do chính là sự đi lên của chính những thương hiệu giày nước ngoài, chất lượng và mẫu mã hiện đại hơn rất nhiều. Và rồi có những thời điểm tưởng trừng như Bitis đã thực sự bị lãng quên khi không còn nghe thấy bất cứ một thông tin nào về sự đổi mới.

Nhưng rồi vào năm 2015, Bitis đã quay trở lại mạnh mẽ với rất nhiều thương hiệu mẫu mã mới và các chiến lược marleting rầm rộ và đỉnh điểm là màn hợp tác với ngôi sao số 1 thời điểm đó – Sơn Tùng MTP. Sau đó thì ai cũng biết hiệu quả của chiến dịch này như thế nào và Bitis quay lại vị thế vốn có và vẫn đang tiếp tục duy trì nó. Có thể thấy, sự quan trọng của Marketing quan trọng như thế nào với các thương hiệu, doanh nghiệp.

Tham khảo thêm tại Achau.vn để có cho mình những sự lựa chọn phù hợp với một hình thức Marketing ấn tượng và đặc biệt nhất nhé !

Leave a Reply