Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Trong nhà, chúng ta thường dành phần lớn thời gian trong phòng ngủ. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây, như vậy không gian phòng ngủ sẽ trở nên thoải mái, giúp bạn làm việc hiệu quả và có những giấc ngủ ngon.

Đảm bảo phòng ngủ thông thoáng

Phòng ngủ cần nhất là thoáng khí. Tuy nhiên khi bạn ngủ trong phòng kín, lượng O2 sẽ giảm và lượng CO2 tăng lên, CO2 tăng sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh, máu khó lên não, cơ thể nhức mỏi.

Vì vậy, khi thiết kế nội thất bạn hãy sử dụng điều hòa hoặc quạt thông gió, có thể dùng thêm máy lọc không khí nếu cần. Nếu phòng bạn có cửa sổ hãy mở ra trước hoặc trong khi ngủ để phòng thoáng hơn

Duy trì nhiệt độ phòng thấp

Nhiệt độ càng thấp, cơ thể càng dễ đi vào giấc ngủ. Do vậy bạn có thể bật điều hòa, nếu lạnh thì đắp thêm ăn. Nên chọn điều hòa 2 chiều để sử dụng được quanh năm.

Neutral Home Decor

Màu sắc nhẹ nhàng

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để ở, vì vậy bạn nên lựa chọn gam màu nhẹ nhàng, đơn giản cho phòng ngủ. Tránh dùng những màu gay gắt khiến mắt nhức mỏi, gây ức chế khi ở trong phòng lâu. Một số gam màu gợi ý là: trắng, xám, kem, xanh nhạt, vàng nhạt, hồng nhạt,… Ngoài gam màu nhẹ nhàng, bạn cũng nên sử dụng nội thất có chất liệu tự nhiên như gỗ để phòng trở nên quyến rũ, sang trọng hơn.

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như tivi, đèn chùm, máy tính,.. thường sinh ra nhiệt, do vậy bạn không nên để trong phòng ngủ. Ngoài ra những thiết bị này còn có thể khiến bạn quá chú tâm dẫn đến khó ngủ. Hãy loại bỏ các thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ, điều này sẽ giúp bạn tránh được mạng xã hội, dành nhiều thời gian cho bản thân, cải thiện giấc ngủ.

Hạn chế vật dụng

Qúa nhiều đồ dùng trong phòng ngủ sẽ khiến không gian chật chội, khiến bạn cảm thấy áp lực, thậm chí là stress. Ngoài ra nhiều đồ đạc còn khiến phòng bạn nhiều muỗi, dễ bám bụi, khó lau dọn.

72 Romantic Bedroom Ideas for Couples for More Comfy #bedroom #bedroomdesign #bedroomideas | Home Design Ideas

Phòng ngủ nên thông với phòng vệ sinh

Tốt nhất nên có phòng vệ sinh ngay trong phòng ngủ để thuận tiện hơn, nhất là vào ban đêm. Tuy nhiên nếu bạn muốn tận dùng phòng vệ sinh cho nhiều phòng cùng dùng thì nên chọn vị trí phòng vệ sinh thuận tiện với phòng ngủ.

Hướng kê giường

Bạn có thể kê giường ở giữa phòng hoặc góc phòng. Tuy nhiên nên để giường ở đầu hướng gió. Ngoài ra nếu phòng bạn có gương, bạn tuyệt đối không nên đặt gương đối diện giường vì nửa đêm khi tỉnh dậy sẽ giật mình.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn!

Leave a Reply