Nguyên tắc thiết kế phòng bếp đẹp, hợp phong thủy

Phòng bếp là không gian cực kỳ quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Đó là nơi ta nấu những bữa ăn ngon, là nơi cả gia đình quây quần bên những bữa cơm ấm áp, vui vẻ. Vậy, nên thiết kế phòng bếp như thế nào đẹp nhất, hợp phong thủy nhất, luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Dưới đây là một số chia sẻ thú vị bạn nên tham khảo

Chọn hướng nhà bếp

Chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà bếp đẹp nhất là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Tại sao vậy? Vì đây là hai hành thuộc mộc. Còn nhà bếp thuộc hành thủy và hỏa. Trong nguyên tắc tương khắc của ngũ hành thì mộc sinh hỏa, thủy sinh mộc. Vì thế, ba hành này có thể bổ trợ cho nhau rất tốt

Kiêng kỵ xây nhà bếp theo hướng Nam vì đó là hành hỏa. Bếp là lửa, lửa thêm hỏa vào sẽ thành đại họa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài lộc gia chủ. Lưu ý thêm, tuyệt đối không dùng gian giữa của ngôi nhà làm bếp vì đó là trung tâm của nhà nên không được bám mùi thức ăn, đồ uống.

Xác định đúng vị trí đặt của bếp nấu

Bếp nấu không nên đặt ở vị trí không có chỗ dựa vững chắc. Bởi thế, không đặt bếp ngay giữa nhà bếp, trước cửa sổ luôn mở. Cũng theo kinh nghiệm cha ông, không đặt bếp dưới thanh xà ngang của ngôi nhà vì nó sẽ đè lên người ông táo

Cách thiết kế vòi nước trong phòng bếp

Trong gian bếp của mỗi gia đình không thể thiếu hai nhân tố là nước và lửa. Nhưng thủy và hỏa vốn xung khắc nhau nên làm như thế nào để hóa giải đây.

Nên nhớ, vòi nước không được đặt quá gần bếp, cũng không nên bắt đối diện với bếp. Thủy – hỏa xung khắc nên dễ khiến nẩy sinh bất hòa trong gia đình

Tạo dựng không gian nhà bếp

Bếp cần tạo không gian mở

Quan điểm cũ cho rằng, cửa nhà bếp thường xuyên mở sẽ cuốn đi tài lộc của gia đình. Tuy nhiên, trong quan điểm khoa học, bếp là nơi nấu nướng, có nhiều dầu mỡ, dễ sinh mùi, tạo âm khí nặng nề không tốt cho sức khỏe, tài lộc. Vì thế, không gian này cần sạch sẽ, thoáng mát, hấp thụ nhiều ánh sáng để cuốn đi nhưng điều không may mắn trong cuộc sống.

Cách bài trí, sắp xếp phòng bếp

Phòng bếp là nơi cả gia đình quần tụ bên mâm cơm nen cần sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng mát. Trong quan điểm khoa học, bếp là nơi nấu nướng nên nhiều dầu mỡ, thức ăn bám lại sễ gây vi khuẩn, nấm mốc không tốt cho sức khỏe.

Vì thế, vật dụng trong bếp cần được lau chùi thường xuyên, cất đặt gọn gàng, ngăn nắp vừa đảm bảo tiện dụng lại hợp vệ sinh.

Nếu bạn đang lên kế hoạch thiết kế phòng bếp cho không gian sống của mình nhớ đừng bỏ qua những nguyên tắc cơ bản, khoa học chúng tôi chia sẻ nói trên. Tuân thủ điều này chắc chắn bạn sẽ có một gian bếp đẹp, hợp phong thủy, tiện ích và tốt về tài lộc.

Leave a Reply