3 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Không gian phòng khách là để tiếp khách, là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, tuy nhiên ở Việt nam thì không gian phòng khách thường chưa được khai thác triệt để. Hầu hết các gia chủ chỉ bố trí không gian phòng khách sao cho phù hợp với không gian sinh hoạt chung của gia đình mình chứ chưa bố trí nó một cách hợp lí.

không gian phòng khách

3 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Bởi vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách bố trí không gian nội thất trong phòng khách sao cho đẹp và phù hợp với phong thủy nhất. Nếu bạn chưa biết không gian phòng khách nhà mình phù hợp hay chưa thì hãy cũng chúng tôi tham khảo nhé.

1. Vị trí các cửa ra vào trong gian phòng khách

Nếu phòng khách nhà bạn đang được thiết kế với 2 cửa đi, thì điều bạn cần quan tâm nhất thời điểm bây giờ chính là lối đi. Nên thiết kế lối đi giữa 2 cánh cửa này sao cho rộng rãi, và thoải mái, và tuyệt đối không được chặn lối đi này lại. Còn nếu gian phòng khách nhà bạn chỉ có một lối đi duy nhất thì việc bố trí lại khá đơn giản, bạn chỉ cần kê bộ bàn ghế sofa đối diện với cửa chính ra vào là được.

2. Sắp xếp đồ đạc một cách ngăn lắp, khoa học trong căn phòng khách.

Thứ đầu tiên các gia chủ nên quan tâm làm đó chính là sắp xếp một chỗ ngồi hợp lí. Chỗ ngồi mà bạn bố trí không chỉ đảm bảo thoải mái, và mát mẻ mà nó cần được bố trí sao cho tạo sự thoải mái, thu hút khi đối thoại với cách khách hàng. Gia chủ nên thiết kế không gian phòng khách hướng tới không gian mở, để không gian thêm thông thoảng hơn, tiếp cận được với nhiều không gian hơn, tạo sự đa năng, thoáng cho không gian.

sắp xếp đồ đạc khoa học

Những chiếc ghế trong gian phòng khách cũng cần được bố trí ở những vị trí thích hợp để tiện cho việc giao tiếp giữa khách và chủ nhà. Ghế không được bố trí ở xa quá hay gần quá khiến việc trò chuyện trở nên khó khăn.

Chọn ghế ngồi cho gian phòng khách nghe có vẻ dễ dàng song kì thực nó lại không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Bởi chúng là vật dụng nội thất được sử dụng nhiều nhất ở trong phòng, thời gian sử dụng kéo dài và có thể gây tác động trực tiếp đến chính người dùng.

Chính vì vậy, khi tiến hành chọn mua những chiếc ghế ngồi sao cho thoải mái và tiện lợi nhất, ngoài quan tâm đến sự chắc chắn, êm ái và bền đẹp của chúng thì việc chọn những chiếc ghế ngồi có phần tựa lưng thoải mái, thư thái luôn là ưu tiên hàng đầu mỗi khi mua ghế.

nội thất phòng khách

3. Bố trí đồ nội thất theo kích thước của căn phòng khách.

Gia chủ cần phải tính toán thật kĩ khi tiến hành mua đồ nội thất cho căn phòng khách. Nếu căn phòng khách nhà bạn rộng thì nên mua đồ nội thất to theo kích thước, tranh mua đồ quá nhỏ khiến nó bị lọt thỏm trong không gian, ngược lại không gian phòng khách hẹp thì nên chọn đồ nội thất nhỏ xinh phù hợp.

Bố trí không gian phòng khách đẹp và hợp phong thủy không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc bố trí không gian phòng khách.

Leave a Reply