Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi quan trọng, giúp cho giấc ngủ của mỗi người được sâu hơn, ngon hơn. Việc có được giấc ngủ ngon là điều vô cùng cần thiết và quan trọng cho sức khỏe mỗi người. Chính vì vậy việc chọn lựa nội thất phòng ngủ cũng trở thành điều vô cùng quan trọng. Cần lưu ý một số điều để có được không gian phòng ngủ đẹp và tiện lợi nhất. Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhé!

Xác định phong cách thiết kế và lựa chọn đồ nội thất

Việc xác định phong cách thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng

Việc xác định phong cách thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng

Điều đầu tiên để muốn có được phòng ngủ đẹp và ưng ý, bạn cần xác định được phong cách thiết kế cho căn phòng của mình. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn như: phong cách hiện đại, phong cách châu âu, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ diển…. Với mỗi phong cách khác nhau bạn sẽ có được không gian nội thất khác nhau.

Tùy vào sở thích và nhu cầu mà bạn sẽ chọn phong cách thiết kế phù hợp. Nhiều người lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại áp dụng cho phòng ngủ nhỏ và vừa. Phong cách này đảm bảo sẽ đem lại cho phòng ngủ của bạn sự tiện nghi nhất định, sự thông thoáng và ấm cúng. Bên cạnh đó là không gian được thoáng đãng, có cảm giác như được mở rộng thêm.

Riêng với phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển thường kết hợp với những không gian rộng lớn, có sự rộng rãi, thoáng mát nhất định. Như vậy bạn mới có thể thỏa sức sáng tạo ra sự cổ điển đó.

Lưu ý trong việc điều phối ánh sáng

Lấy ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ là điều vô cùng cần thiết

Lấy ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ là điều vô cùng cần thiết

Yếu tố thứ 2 bạn quan tâm khi thiết kế phòng ngủ chính là ánh sáng. Một căn phòng ngủ lý tưởng cần được bố trí ánh sáng thật tốt và phù hợp. Không nên để ánh sáng quá mạnh trong phòng ngủ. Nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên và hợp lý sẽ làm nổi bật được không gian phòng ngủ của bạn.

Với xu hướng thiết kế như hiện tại, bất cứ kiến trúc sư nội thất nào cũng hướng tới việc tận dụng bố trí ánh sáng tự nhiên và nhân tạo được hài hòa. Đảm bảo về cả yếu tố phong thủy lẫn công năng.

Lưu ý trong việc sắp xếp các món đồ nội thất

Việc sắp xếp các món đồ nội thất trong phòng ngủ không hề dễ dàng. Nó là vấn đề cực kỳ quan trọng và cần thiết. Nếu bạn không có sự tính toán khéo léo rất dễ làm cho căn phòng trở lên bất hợp lý, không hợp nhãn. Chính vì vậy bạn cần có dự tính trước để khi sắp xếp đạt được sự cân đối hài hòa như ý muốn.

Một vấn đề khác khi sắp xếp đồ nội thất trong phòng ngủ, bạn nên chú ý tới vấn đề phong thủy. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều yếu tố về cuộc sống của bạn, gia đình bạn.

Trên đây là một số lưu ý chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để giúp bạn thiết kế nội thất phòng ngủ được tốt hơn.

 

Leave a Reply