Những bí quyết giúp tăng cường bảo mật cho iPhone của bạn

Khi sở hữu một chiếc điện thoại hay bất kì một đồ vật gì chúng ta luôn muốn chúng được an toàn và đặc biệt là bảo vệ những gì là riêng tư nhất của chúng ta. Điện thoại là một sản phẩm công nghệ cũng là một món đồ riêng tư của mỗi người vì vậy sự bảo mật ủa chiếc điện thoại là vô cùng cần thiết.

Như chúng ta đã biết thì các phiên bản iPhone của Apple luôn được đánh giá là sản phẩm có tính năng bảo mật tốt nhất thế giới, nhưng liệu người sử dụng iPhone có biết đến những điều này. Dưới đây bạn hãy xem chi tiết một số cách để bạn bảo vệ chiếc điện thoại yêu của mình.

Đặt mật khẩu

Đặt mật khẩu là việc mà nhiều người lựa chọn để bảo vệ cho chiếc điện thoại và trên iPhone cũng vậy. Thông thường đặt mật khẩu trên iPhone người dùng sẽ đặt mật khẩu với 4 ký tự tuy nhiên để bảo vệ tốt hơn bạn nên đặt mật khẩu 6 ký tự.

Và để đặt được mật khẩu 6 ký tự, bạn hãy truy cập vào Settings chọn Passcode sau đó chọn Turn Passcode On và bấm tùy chọn mật khẩu Passcode Options. Các tùy chọn sẽ hiện ra, bạn có thể tùy chọn các dạng mật khẩu cho iPhone bao gồm các kiểu như: mật khẩu 4 con số, 6 con số, hoặc thiết lập mật khẩu chữ và số tùy vào mong muốn, nhu cầu của người dùng.

Kích hoạt tính năng tìm điện thoại

iPhone là một trong những chiếc điện thoại có khả năng truy tìm vị trí hay nhất hiện nay. Với tính năng này bạn có thể tìm ra vị trí của chiếc iPhone dù để quên ở đâu hay không may bạn bị đánh cắp. Mặc dù không chắc chắn hoàn toàn nhưng khả năng tìm thấy là vô cùng cao.

Và để cài đặt bạn vào cài đặt-> bấm vào icloud sau đó chọn Tìm iPhone click On và bật dịch vụ định vị để bật tính năng này.

Thiết lập tính năng xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai pascode

Chiếc điện thoại thường chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng đối với bạn và bạn không muốn bất kì ai có thể biết đến những dữ liệu này vì vậy hãy thiết lập tính năng xóa dữ liệu sau 10 lần nhập mật khẩu. Chiếc điện thoại của bạn có đặt mật khẩu sẽ rất khó khăn đối với những ai muốn xem hay ăn cắp dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên nếu không đặt chế dộ xóa dữ liệu sau 10 lần nhập mật khẩu thì kẻ cáp sẽ có rất nhiều thời gian để nhập mật khẩu, chỉ một vài sơ xuất nhỏ dữ liệu của bạn sẽ bị đánh cắp. Trong khi nếu bạn thiết lập lợi ích này thì sẽ khộng ai có thể biết đến những dữ liệu bí mật này.

Vô hiệu hóa chức năng Control Center

Một hacker hay một người am hiểu IOS có thể dễ dàng xâm nhập vào chiếc điện thoại của bạn mà không hề bị phát hiện khi bạn kích hoạt chế độ máy bay thông qua Control Center ngay trên màn hình khóa. Lúc này tính năng Find My iPhone cũng không thể giúp bạn theo dõi được thiết bị của mình.

Vì vậy hãy vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa bằng cách vào cài đặt chọn Trung tâm kiểm soát chọn mục Access on lock screen cà click off.

Kết luận

Trên đây là một số mẹo giúp bạn đảm bảo an toàn cho dữ liệu và chiếc iPhone của bạn. Hy vọng qua bài viết này bán sẽ biết cách tăng cường  bảo mật cho chiếc iPhone của chính mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm

 

Leave a Reply