Những lưu ý cần biết để chọn giường trong nội thất phòng ngủ

Nếu bạn đang chuẩn bị đón chào nhà mới, đặc biệt phòng ngủ của riêng mình nhưng loay hoay khi chọn lựa giường ngủ như thế nào sao cho phù hợp nhất. Hãy lưu lại một số những bí kíp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Khi chuẩn bị nội thất phòng ngủ, thì chiếc giường ngủ được coi là một vật dụng nội thất được quan tâm hàng đầu. Vì giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm trạng để bắt đầu một ngày mới làm việc, học tập hiệu quả hay không.

Dưới đây là một số lưu ý/bí kíp để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc giường ngủ phù hợp nhất:

1. Không nên mua vì người khác nói nó tốt

Lưu ý đầu tiên, bạn không nên mua một chiếc giường ngủ chỉ vì nghe người khác nói nó tốt. Vấn đề quan trọng nhất ở chính bạn, cũng như căn phòng của bạn có phù hợp hay không. Hãy lắng nghe nhân viên bán hàng tư vấn theo nhu cầu và sở thích của bạn.

2. Đừng đặt nặng quá nhiều về vấn đề giá cả

Hiện nay không có bất cứ một tiêu chuẩn cố định nào cho việc chọn giường ngủ. Bạn không nên đặt nặng vấn đề giá cả để lựa chọn giường, mặc dù đa phần sự thoải mái sang trọng và độ bền thường đi đôi với giá cao.

Đừng đặt nặng quá nhiều về vấn đề giá cả

3. Không một chiếc giường nào giải quyết vấn đề về lưng và cột sống

Trên thực tế, không có một chiếc giường ngủ nào có thể giải quyết được hết các vấn đề về lưng và cột sống cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Chính vì thế, bạn cần phải thử một cách cẩn thận, nghiên cứu chính xác, tìm sự thoải mái cao nhất và giá thành tốt nhất.

4. Hãy chọn mẫu kiểu dáng giường trước khi đến showroom

Vì tại showroom có rất nhiều chủng loại khác nhau khiến bạn dễ bị phân tâm và khó khăn khi lựa chọn. Do đó, bạn hãy thu hẹp lại nhu cầu của bản thân và dành chủ yếu thời gian để nằm thử trên các giường đó, thời gian khoảng 5-10 phút để cảm nhận trước khi quyết định mua.

5. Lựa chọn theo phong cách của bản thân

Bạn hãy ưu tiên để lựa chọn những chiếc giường phù hợp với phong cách, sở thích của bản thân, chứ không chỉ chọn một chiếc giường to và chắc chắn. Nhưng khi kết hợp với đệm thì một chiếc giường chắc chắn là một sự lựa chọn tối ưu và được nhiều người chọn lựa nhất.

Lựa chọn theo phong cách của bản thân

6. Cân nhắc đến số thành viên ngủ trên giường

Một chiếc giường đơn dành cho một người, nhưng dự kiến cho gia đình nhỏ thì bạn nên lựa chọn một chiếc giường đủ rộng, cứng cáp. Trong trường hợp này bạn nên lựa chọn một chiếc giường nối là hợp lý nhất.

7. Nếu có điều kiện cân nhắc đến loại điều chỉnh được độ cao

Một chiếc giường điều chỉnh được độ cao là đa năng và vô cùng tiện dụng cho nhiều người nhất. Bởi chúng có thể đáp ứng được chiều cao gối đầu cho những người thích ngủ dốc người.

8. Lựa chọn phù hợp với loại gối

Bạn nên ưu tiên chọn giường đúng với loại gối để nó phù hợp nhất với cổ, vai và các bộ phận khác trên cơ thể sao cho thoải mái nhất.

Lựa chọn phù hợp với loại gối

Mong rằng với những chia sẻ qua bài viết này đã giúp bạn có thêm một số những bí kíp, lưu ý để lựa chọn giường ngủ sao cho phù hợp và ưng ý nhất. Nếu muốn có thêm những thông tin để trang trí và chuẩn bị nội thất phòng ngủ, nhà ở đừng quên thường xuyên truy cập noithatkmt.com bạn nhé.

Leave a Reply