Đúc tượng đồng thờ Phật kém chất lượng có tác hại gì?

Gia chủ muốn đúc tượng đồng thờ Phật để thờ cúng trong nhà hay để cúng tiến lên Chùa và đền? Bạn chưa biết nên chọn đơn vị đúc tượng đồng nào có chất lượng tốt và giá thành phải chăng? Bạn chưa biết đúc tượng đồng thờ Phật kém chất lượng có tác hại gì?

đúc tượng đồng thờ phật

Đúc tượng đồng thờ Phật kém chất lượng có tác hại gì?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít các gia chủ khi tiến hành đúc tượng Phật bằng đồng để thờ trong nhà. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết dưới này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết những tác hại vô cùng nguy hiểm khi thờ bức tượng đồng Đức Phật có chất lượng kém.

Bức tượng đồng Đức Phật có vai trò vô cùng quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vật phẩm này không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, mà vô cùng uy nghiêm cho không gian sống nhà gia chủ, mà còn giúp thể hiện sự thành kính đối với các vị Phật.

Hơn nữa, thờ Đức Phật bằng đồng trong nhà còn giúp gia chủ xua đuổi đi những điều xui, sự không may, đem lại những may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình gia chủ. Chính vì vậy, việc lựa chọn đơn vị đúc tượng đồng phù hợp, uy tín và có giá thành phải chăng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

tượng đồng phật thích ca

Dưới đây là những tác hại của việc đúc tượng đồng thờ Đức Phật kém chất lượng:

– Gây ra sự bất kính, sự thiếu tôn trọng đối với Đức Phật.

Một bức tượng Đức Phật bằng đồng được đúc tại những đơn vị có ít kinh nghiệm thường có chất lượng không tốt, hơn nữa vẻ bên ngoài của bức tượng hay thân thái cũng không toát ra được, không miêu tả đúng vẻ mặt uy nghiêm, mà vô cùng hiền từ của các Đức Phật.

Việc thờ cúng một bức tượng đồng không đúng với thần thái của Đức Phật thể hiện sự thiếu tôn trọng, sự bất kính, không những không mang lại may mắn cho gia đình gia chủ, mà còn đôi khi sẽ mang lại điềm xui, sự không may.

– Thời hạn sử dụng ngắn, nhanh chóng bị xuống cấp.

tượng đồng phật hoàng

Do hàm lượng đồng để làm lên vật phẩm tượng đồng chất lượng kém này thường thấp, bị pha tạp nhiều tạp chất khác, nên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì bức tượng đồng này rất dễ bị bay màu, hay bị oxy hóa, han gỉ không chỉ làm mất đi vẻ đẹp của bức tượng mà còn làm giảm tuổi thọ của vật phẩm.

Trên đây là những tác hại khi đúc tượng đồng thờ Phật kém chất lượng, nếu gia chủ muốn đúc tượng đồng truyền thần người thân thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply