Nội thất xinh cho căn bếp hiện đại

Căn bếp trong mỗi ngôi nhà cũng có một vị trí quan trọng, mang tính quyết định đến thẩm mỹ cũng như sự tiện ích, hiện đại của toàn bộ căn nhà. Đây là nơi tạo ra những bữa ăn ngon, những không khí đầm ấm, hạnh phúc của gia đình. Nội thất cho phòng bếp cũng được các gia đình chú trọng hơn nhiều so với ngày trước.

Những nội thất cơ bản cho căn bếp

Nhìn sơ qua tưởng chừng nội thất cho căn bếp khá đơn giản và không có nhiều đồ vật. Nhưng trên tực tế thì để đảm bảo cho căn bếp có sự tiện ích nhất định bạn phải đảm bảo đầy đủ đồ nội thất cũng như có một cách bố trí phù hợp nhất. Nội thất phòng bếp sẽ có hai mục mà bạn cần quan tâm nhất, nó có tính quyết định cao đến thẩm mỹ cũng như sự thông minh của cả căn phòng đó chính là tủ bếp dưới và tủ bếp trên.

Tủ bếp dưới là các ngăn tủ được sắp xếp dưới kệ đun và kệ rửa bát. Đây là một khoảng không diện tích bạn có thể tận dụng tối đa để đựng đồ. Tủ bếp dưới được chia thành các ngăn tủ nhỏ để đựng gạo, xoong, nồi chảo, dao thớt, ngăn đựng rác và các đồ vật khác. Thiết kế của ngày trước thường là các tủ cánh mở và chúng ta sẽ tự bố trí các đồ bên trong. Nhưng hiện nay tủ được thiết kế theo kiểu kéo trượt hoặc xoay tùy mục đích sử dụng của từng ngăn nên bạn sẽ thấy tiện ích hơn nhiều. Ngăn đựng xoong nồi chảo thì có thể xoay, ngăn dao thớt kéo theo chiều ngang, ngăn rác có thể tự động mở để phục vụ việc lấy và cất đồ được nhanh gọn hơn.

Tủ bếp trên là thiết kế của dãy tủ theo chiều của kệ nấu ăn và kệ rửa. Tủ được chia thành các ngăn tủ đựng đồ khô, đựng bát đĩa, đựng gia vị và các đồ vật nhỏ khác. Có nhiều thiết kế tủ khác nhau như tủ cánh mở, tủ cánh lùa, tủ cánh nâng hạ tùy theo sở thích sử dụng và không gian bạn có thể lựa chọn để tạo ra sự hợp lý và tiện ích nhất. Ngoài ra còn có bàn ăn, các kệ móc để đồ, mỗi đồ vật đều có những chức năng và nhiệm vụ nhất định.

Cách bài trí nội thất bếp tiện ích

Các đồ nội thất trong bếp nếu được sắp xếp hợp lý sẽ tạo ra những tiện ích cho người sử dụng. Bố trí các ngăn tủ để đồ hợp lý sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh và ngon hơn. Bàn ăn, tủ lạnh các kệ nếu biết cách sắp xếp sẽ tạo ra một không gian thoáng đãng có nhiều ánh sáng và không khí. Không gian phòng bếp sẽ là nơi ẩm và có nhiều mùi nhất nên rất cần sự thông thoáng.

19 Cách bố trí nhà bếp đẹp nhất năm |BepVN 406 Xã Đàn

Phòng bếp là nơi tạo ra cảm hứng và những thú vị cho người nấu ăn, tạo ra không khí hạnh phúc. Nếu bạn không chú trọng nội thất cho phòng bếp sẽ là một sai lầm lớn. Hãy cùng chúng tôi làm đẹp cho không gian bếp nhà bạn nhé. Chúc gia đình bạn luôn có những bữa cơm ngon và không khí gia đình vui vẻ.

 

Leave a Reply