Chi phí xây dựng 1 phòng xông hơi gia đình

Trong những năm, nhu cầu lắp đặt phòng xông tại nhà rất phát triển. Bởi những lợi ích của công trình này đem đến cho sức khỏe và sắc đẹp rất tốt. Tuy nhiên chi phí xây dựng 1 phòng xông hơi gia đình khiến nhiều khách hàng phân vân không biết có đắt không? Để khách hàng có mức đầu tư hợp lý, đội ngũ chuyên gia Xông hơi Bilico xin giải đáp chi tiết trong bài viết hôm nay. Cùng tìm hiểu nhé.

 

Chi phí xây dựng 1 phòng xông gia đình bao nhiêu?

Trên thị trường hiện có 4  mẫu phòng xông hơi phổ biến. Bao gồm xông hơi khô, ướt, hồng ngoại, đá muối. Tuy nhiên phòng xông hơi hồng ngoại và đá muối tương tự như xông hơi khô. Chỉ thêm việc lắp đặt các bức tường đá muối hay các thanh hồng ngoại tại vị trí khung phòng. Cùng tìm hiểu thêm phòng xông hơi thiết kế như nào tại: https://xonghoi.info/phong-xong-hoi

Tùy thuộc gia đình bạn có nhiều thành viên hay không thì chi phí lắp đặt sẽ phụ thuộc vào số lượng người xông cùng lúc để đưa ra kích thước phù hợp. Trung bình làm phòng xông hơi gia đình hiện dao động 20-50 triệu đồng. Chi phí này bao gồm thiết bị  và nhân công lắp đặt.

 

Các loại chi phí cần thiết khi lắp đặt phòng xông tại nhà

a, Nguyên vật liệu lắp đặt

Đối với khung, trần, sàn phòng xông hơi khô, hồng ngoại, đá muối thì vật liệu lắp đặt không thể thiếu đó là gỗ thông cao cấp, chịu nhiệt cao, không hề mối mọt, không thấm nước. Mức giá của vật liệu này sẽ dao động 1tr2 – 1tr4 tùy loại không mắt hay có mặt, size bao nhiêu cho 1m2. 

Còn công trình phòng xông hơi ướt có kích thước chuẩn thì vách kính cường lực tùy 2 tấm với 1 cửa hay 2 tấm trượt và 2 tấm cố định thì mức giá sẽ 5tr8 đến 6tr,… 

b, Máy xông hơi gia đình

Dựa theo số lượng các thành viên dùng cùng lúc và diện tích công trình để lựa chọn công suất máy xông phù hợp. Hiện nay dựa theo các hãng máy xông khác nhau, chi phí mua thiết bị này cũng khác.

 

Máy xông hơi khô Báo giá Máy xông hơi ướt Báo giá
Amazon  5-22tr Amazon  6-13tr
Sawo 5-6,5tr Sawo 47-55tr
Coast  8,4-9tr Coast  12-21tr
Harvia 70,5-81,5tr Harvia 22,7-23,5tr

 

c, Phụ kiện phòng xông hơi tại nhà

– Phụ kiện xông hơi khô, hồng ngoại, đá muối giá trọn bộ sẽ 3 -3tr5 đồng. Gồm có các thiết bị bộ xô gáo, đồng hồ cát, khung bao máy và đèn, ẩm – nhiệt kế.

– Phụ kiện xông hơi ướt giá trọn bộ 2,5 – 3tr đồng. Bao gồm ghế xông hơi, hộp đựng hương liệu, đèn.

– Đá muối ốp tường loại phẳng giá 60.000 – 160.000đ/viên. Còn loại cong 40.000 – 65.000đ/viên.

 

Tổng quan chi phí xây dựng 1 phòng  xông hơi gia đình trong bài viết hôm nay  Xông hơi Bilico cung cấp. Mong rằng, mọi thông tin chi tiết giúp quý bạn đọc biết thêm nhiều dữ liệu để cân nhắc, lựa chọn lắp đặt phòng xông phù hợp nhé.

Leave a Reply